Trending ความสัมพันธ์

มาเช็คกันดูว่าคุณหมดรักเขาแล้วหรือยัง

บางครั้งความสัมพันธ์เราเองก็ต้องกลับมานั่งทบทวนเรื่องราวต่างๆรวมไปถึงความรู้สึกของตัวเองและไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตามเราเองอาจจะคิดว่าความรู้สึกของเราได้เปลี่ยนไปหรือจืดจางลง บางคนอาจจะเลิกกันไปแล้วแต่ตัวเราเองยังไม่แน่ใจในการตัดสินใจครั้งนี้ว่าเรายังรักเขาหรือเปล่าหรือไม่ดูคลิปโป๊ด้วยกันเหมือนแต่ก่อนแล้ว และต้องบอกก่อนว่าความรักไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสามารถยืนยันได้ว่ารักหรือไม่รักและมันก็เป็นเรื่องยากหากคุณติดอยู่ในห้วงของความไม่แน่ใจเพราะมันจะทำให้เราเข้าใจความรู้สึกตัวเองได้ยากขึ้น ดังนั้นจะมีวิธีไหนบ้างนะที่จะทำให้คุณรู้ได้ว่ายังรักเขาอยู่หรือไม่ มีวิธีการเช็คคร่าวๆ ดังนี้

ข้อหนึ่ง ให้ประเมินความสัมพันธ์ในขณะนั้น ให้สังเกตว่าเมื่อไหร่ที่เราเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเราเอง ทว่าความรู้สึกมักจะต้องใช้เวลากว่าจะตกหลุมรักและมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงขึ้นมาได้ฉะนั้นควรให้เวลาตัวเองค่อยๆได้คิดและตัดสินใจเพราะว่าในบางครั้งการที่คุณตั้งคำถามกับตัวเองอาจจะเพราะว่าคุณเหนื่อยมาจากงาน หรือเป็นเพราะปัญหาต่างๆ ที่คุณต้องเผชิญและคุณต้องเข้าใจว่าขาขึ้นขาลงของชีวิตเป็นเรื่องปกติของชีวิตไม่ใช่ความรักที่คุณมีต่อคนรักหมดลง ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับคนรักในปัจจุบันให้ลองเปิดคลิปโป๊ดูด้วยกันสักเรื่องหากดูแล้วไม่ได้รู้สึกอะไรเมื่ออยู่ด้วยกันนั่นแปลว่าความรักที่มีคงลดน้อยลง

ข้อสอง ดูการกระทำมีเรามีต่อคนรัก ให้คุณเองลองสังเกตว่าตอนเขาให้คุณดูคลิปโป๊คุณมีอาการอย่างไร บ่นเขามากน้อยแค่ไหนและหากพบว่าคุณทำสิ่งเหล่านี้บ่อยๆ ก็อาจจะต้องพิจารณาความรักของคุณกับคนรักอย่างตรงไปตรงมาและเด็ดขาด คุณอาจจะรู้สึกอยากห่างกับเขาไม่อยากดูคลิปโป๊ด้วยกันอีกแล้วซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนรักกันแต่หากมีความรู้สึกแย่ๆกันมากกว่านี้ก็คงต้องคุยกันตรงๆแล้วล่ะ

ข้อสาม คิดถึงภาพอนาคตที่ไม่มีเขา คิดดูสิว่าถ้าอนาคตของเราไม่ได้มีคนเปิดคลิปโป๊ให้ดูด้วยแล้วเราจะเป็นอย่างไรในอนาคตที่ไม่มีเขามันมีความสุขมากกว่าเดิมไหมเพราะบางครั้งเราก็ละเลยความรู้สึกคนที่รักและรู้สึกได้ก็ต่อเมื่อในชีวิตเราไม่มีเขาอีกแล้ว ดังนั้นคุณจะต้องซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเองมากๆว่าในอนาคตต่อไปของคุณจะมีแต่ความทุกข์หรือความสุขเมื่อไม่มีเขาแล้ว

ข้อสี่ ทบทวนดูว่าสาเหตุใดที่ความรักของคุณต้องจบลง หากว่าความรักของคุณได้จบลงและคุณเองก็ถามตัวเองว่าคุณยังรักเขาอยู่หรือเปล่าคุณต้องคิดให้ได้ว่าสาเหตุที่ทำให้คุณเลิกรากันไปคืออะไร อาจจะเป็นไม่ได้ดูคลิปโป๊ร่วมกันเหมือนอย่างเคย เพราะว่าบางครั้งการตัดสินใจเร็วเกินไปก็อาจจะทำให้คุณเสียโอกาสที่จะได้แก้ไขมันก็ได้